Mở cây xăng cần bao nhiêu tiền? Hiện nay có nên bỏ tiền đầu tư không?

24-08-2022
Kinh doanh xăng dầu là một lĩnh vực đặc biệt và cực kỳ có lãi, tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Đây là lĩnh vực đòi hỏi vốn cao và cần thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu.

Vậy bạn có biết chi phí mở 1 cây xăng cần bao nhiêu tiền? Hiện nay có nên đầu tư xây xăng không? Cùng Mekong Soft tìm hiểu nhé!

Chi phí mở cây xăng hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định thì sẽ có những tiêu chuẩn về diện tích trạm xăng dầu cũng như là số vốn lưu động để hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi. Và chính điều này nên bạn cần chuẩn bị chu đáo hơn về tài chính trước khi mở trạm xăng của riêng mình. Số tiền mở một cây xăng cụ thể gồm:

  1. Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh tùy theo từng diện tích với diện tích cho phép nội thành là 300m2 và ngoại thành là từ 600m2. Và số tiền thuê đất có thể đạt từ 20-30 triệu/ tháng theo thỏa thuận giữa các bên, chi trả hàng tháng hoặc trả theo quý, theo năm bạn nhé.
  2. Số tiền để đầu tư các trang thiết bị cần thiết như trạm bơm xăng, quầy hàng, phòng điều hành, bồn chứa, thiết bị, công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, nhà ăn cho nhân viên, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các hệ thống khác, … (Số vốn này ước tính khoảng từ 2 tỷ đến 3 tỷ đồng đối với trạm xăng có từ 3-5 máy bơm xăng.)
  3. Để cây xăng có thể hoạt động tốt bạn cần có khoảng 20.000 lít xăng dự trữ thường xuyên trong bể. Tương đương với số vốn lưu động sẽ đạt từ 400 triệu đồng chưa kể việc bạn có thể sẽ phải bán xăng thiếu tiền cho một số các đơn vị đối tác.
  4. Chi phí thuê nhân công, các bộ quản lý tại cây xăng cũng sẽ tốn không ít và lương trả cao hay thấp tùy vào đặc thù công việc, thời gian làm việc cũng như là vị trí làm việc của họ… Lương tháng cho Khoảng 15 nhân công: bao gồm 1 quản lý, 10 nhân viên bơm xăng, 1 kế toán, 1 dọn dẹp, 2 nấu ăn khoảng 200tr/tháng.

Mở cây xăng cần bao nhiêu tiền 1

Có nên bỏ tiền đầu tư mở cây xăng không?

Như vậy chúng ta có thể tính sơ sơ rằng chi phí mở 1 xây xăng sẽ mất không dưới 1.5 tỷ đồng. Số tiền này không hề nhỏ, chính vì thế chúng ta cần cân nhắc kỹ về khả năng thu hồi vốn và phần lãi khi kinh doanh để đưa ra quyết định an toàn.

Trên thực tế, việc mở các cây xăng ở những nơi dân cư thưa thớt, các vùng nông thôn không hề mang lại hiệu quả mà thậm chí nó còn khiến bạn bị lỗ nặng khi không có nhiều khách hàng. Còn mở cây xăng tại các thành phố lớn lại có tính cạnh tranh khác cao và mất quá nhiều loại thuế phí dịch vụ

Chính vì thế, trước khi mở một cây xăng bạn cần tìm hiểu đúng về thị trường, chỉ lựa chọn phát triển tại các thị trường tiềm năng để ít xảy ra rủi ro nhất.

Và đừng quên, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng xăng dầu Mekong Soft để quản lý hiệu quả hơn nhé!

Xem ngay tính năng phần mềm : Phần mềm quản lý bán hàng xăng dầu


DMCA.com Protection Status