; ;

Contract Manufacturing là gì? Toll Manufacturing là gì?

Contract Manufacturing là gì? Toll Manufacturing là gì? 27-10-2022

Contract Manufacturing và Toll Manufacturing là cách kinh doanh của nhiều công ty lớn nhỏ. Vậy chính xác nó là gì và chúng khác nhau như thế nào?

Kitting trong sản xuất là gì? Phân loại các Kitting

Kitting trong sản xuất là gì? Phân loại các Kitting 27-10-2022

Khái niệm Kitting có nghĩa là đóng gói, nó là một phương pháp kết hợp các sản phẩm hoặc các mặt hàng tồn kho thành một SKU (đơn vị lưu kho) mới riêng biệt.

Thời gian chu kỳ là gì? Cách tính thời gian chu kỳ trong sản xuất

Thời gian chu kỳ là gì? Cách tính thời gian chu kỳ trong sản xuất 26-10-2022

"Thời gian chu kỳ (Tiếng Anh : Cycle Time) là thời gian cần thiết để hoàn thành một hoạt động sản xuất đơn lẻ trên một đơn vị hoặc nhiều đơn vị sản phẩm cùng một lúc tính từ đầu đến cuối"

Hệ số vòng quay hàng tồn kho là gì? Công thức tính vòng quay hàng tồn kho

Hệ số vòng quay hàng tồn kho là gì? Công thức tính vòng quay hàng tồn kho 19-10-2022

Hệ số vòng quay hàng tồn kho là một chỉ báo tốt về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Tìm sự cân bằng giữa doanh số và hàng tồn kho bằng cách sử dụng hệ số vòng quay hàng tồn kho sẽ giúp một doanh nghiệp dễ dàng phát triển hơn.

Bill of Materials là gì? Phân loại các BOM phổ biến

Bill of Materials là gì? Phân loại các BOM phổ biến 18-10-2022

Bất kể quy mô của hoạt động sản xuất, Bill of Materials rất quan trọng đối với sản xuất. Các công ty trên toàn cầu sử dụng chúng như một công cụ gắn với hoạt động sản xuất, bảo trì, lập lịch trình, mua hàng và các lĩnh vực khác của doanh nghiệp.

Cost of Goods Manufactured là gì? Khác biệt giữa COGM và COGS

Cost of Goods Manufactured là gì? Khác biệt giữa COGM và COGS 18-10-2022

Biết Cost of Goods Manufactured là một cách tốt để có được cái nhìn tổng quan về chi phí sản xuất và lợi nhuận. Tính toán COGM cho phép ban quản lý xác định tài chính, điều chỉnh giá và theo dõi sự phát triển của doanh nghiệp.

D2C là gì? Lợi ích của mô hình D2C

D2C là gì? Lợi ích của mô hình D2C 14-10-2022

D2C hiểu đơn giản là doanh nghiệp sản xuất hàng và bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng mà không cần thông qua bất kỳ bên trung gian nào. Mô hình này mang đến lợi nhuận cao do cắt giảm được phần lớn chi phí cho bên thứ ba.

RMA là gì? Các hình thức xử lý RMA

RMA là gì? Các hình thức xử lý RMA 14-10-2022

RMA là một cách tiếp cận có hệ thống để xử lý việc trả lại sản phẩm. Nó cho phép theo dõi tốt hơn, làm cho các quy trình nhanh hơn và do đó có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Lead Time là gì? Cách tối ưu Lead Time

Lead Time là gì? Cách tối ưu Lead Time 14-10-2022

Lead Time là gì và làm thế nào để đo lường nó? Làm thế nào để giảm Lead Time của bạn? Cùng phân tích trong bài viết dưới đây nhé.

Sản xuất theo lô là gì? Ưu nhược điểm của sản xuất theo lô

Sản xuất theo lô là gì? Ưu nhược điểm của sản xuất theo lô 14-10-2022

Sản xuất theo lô là một quá trình sản xuất trong đó các nhóm hoặc “lô” sản phẩm cùng trải qua các bước sản xuất giống hệt nhau. Điều này giúp giảm thời gian chu kỳ cho mỗi sản phẩm và cho phép sản xuất hàng hóa một cách linh hoạt với số lượng lớn.DMCA.com Protection Status