Tin tức

Tin tức

GROW – Mô hình quản lý nhân viên hiệu quả

13-06-2017

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là huấn luyện và đào tạo (coaching) nhân viên để họ làm việc đạt hiệu quả cao nhất. 

5 bí quyết quản lý nhân viên từ xa hiệu quả nhất

12-06-2017

Việc người quản lý, lãnh đạo doanh nghiêp thường xuyên phải đi công tác, vắng mặt tại văn phòng không còn là chuyện xa lạ nữa. 

Nghệ thuật tâm lý giá, thấu hiểu để thúc đẩy doanh số bán hàng

10-06-2017

Khi kinh doanh bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào, điều bạn cần làm trước tiên là phải xác định mức giá phù hợp cho nó.

3 điều doanh nghiệp sản xuất cần lưu ý

09-06-2017

Tùy thuộc vào tính chất đặc thù của mỗi ngành sản xuất mà pháp luật có những quy định khác nhau. Dưới đây là một số vấn đề đáng lưu ý dành cho các doanh nghiệp sản xuất đang trong quá trình hoạt động.

4 bước để xác định số lượng tồn kho chính xác nhất

08-06-2017

Tồn kho được xem là tài sản lưu động quan trọng của doanh nghiệp, vì đó là một trong những nguồn cơ bản tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, con số tồn kho cũng cho thấy nhiều vấn đề.

Bao nhiêu vốn thì có thể mở tiệm vàng?

07-06-2017

Bạn muốn mở tiệm vàng nhưng lại không biết nên đầu tư số vốn là bao nhiêu? Nếu cứ chi bừa thì sẽ không biết tới đâu là đủ. Cùng Mekong soft tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để dự trù cho mình số vốn hợp lý nhé.

Nguyên tắc 5W & 1H trong bán hàng

29-09-2017

Bạn đã nghe thấy quy tắc 5W & 1H (WHAT- WHY-WHERE-WHEN-WHO & HOW). Ứng dụng nguyên tắc này trong việc tìm hiểu khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về khách hàng, từ đó vạch ra chiến lược phù hợp.

6 lời khuyên về hợp tác kinh doanh của các doanh nhân hàng đầu thế giới (P2)

05-06-2017

Hợp tác giữa các công ty đóng vai trò quan trọng để phát triển kinh doanh. Vì khi hợp tác các công ty có thể bổ sung và tăng cường kỹ năng cho nhau, chia sẻ nguồn lực, chi phí và ý tưởng để có thể hiện thực hóa phát minh và san sẻ lợi nhuận.

6 lời khuyên về hợp tác kinh doanh của các doanh nhân hàng đầu thế giới (P1)

03-06-2017

Có rất nhiều doanh nghiệp vượt trội được tạo nên dựa trên các mối quan hệ hợp tác kinh doanh ăn ý. Và ngược lại, cũng có không ít các doanh nghiệp lớn bị phá hủy bởi các đối tác không phù hợp.

Những lưu ý khi mở cửa hàng / đại lý bia, nước ngọt

02-06-2017

Ở bài trước, Mekong soft đã giới thiệu về số vốn cần có để kinh doanh bia, nước ngọt. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý độc giả những lưu ý để kinh doanh thuận lợi hơn trong ngành này.